Với nhiều sản phẩm nhà ở chất lượng, giá thành hợp lý, góp phần hiện thực hóa mong muốn sở hữu nhà của người Việt, N.H.O dần chứng minh được tên tuổi trên thị trường.

Xem thêm dự án Gem Park Hải Phòng của chủ đầu tư N.H.O.

Năm 2012, giữa lúc thị trường địa ốc đang ngưng trễ, một dự án mới ra mắt ở TP Đà Nẵng đã tạo được nhiều sự chú ý, khi một căn hộ 60m2 với hai phòng ngủ được bán với giá khoảng 450 triệu đồng. Đó là dự án NestHome do Công ty cổ phần Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) với những nhà sáng lập từ Hàn Quốc và Singapore, là chủ đầu tư.

Thiết kế hiện đại của Khu căn hộ Imperial Place đã được N.H.O bàn giao cho khách hàng tại TP HCM.

Thiết kế hiện đại của Khu căn hộ Imperial Place đã được N.H.O bàn giao cho khách hàng tại TP HCM.

NestHome không chỉ có giá bán cạnh tranh so với mặt bằng chung của thị trường mà còn chinh phục khách hàng bởi quy hoạch đồng bộ, thiết kế thông minh và kèm theo nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu của cư dân. Toàn bộ 420 căn hộ được bán hết trước thời hạn minh chứng cho sức hút dự án.

Mở hàng thành công với dự án NestHome dành cho số đông khách hàng, song xuất phát điểm của những nhà sáng lập N.H.O là bất động sản cao cấp. Nói về cơ duyên của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, ông Kim Kyo Chul, thành viên hội đồng quản trị của N.H.O, cho biết ông được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm tư vấn các dự án quy hoạch bất động sản hàng tỷ USD tại Hàn Quốc cũng như một số quốc gia châu Á khác. Đến Việt Nam, ông tham gia vào việc xây dựng nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp với hy vọng tạo sự đột phá cho sự nghiệp. Một ngày, ông ngạc nhiên khi biết hầu hết nhân viên người Việt làm việc dưới quyền mình đều chưa sở hữu nhà ở.

Khoảng 30 đến 40 nhân viên của tôi chưa hề có nhà ở thời điểm đó và họ đại diện cho nhiều người Việt Nam chưa từng sở hữu nhà. Rõ ràng nhu cầu nhà ở rất lớn nhưng hầu hết người dân chưa tiếp cận được vì giá nhà cao, ông Kim nhớ lại.

Thấy rõ nhu cầu thực tế của thị trường, cũng là cơ hội tiềm năng, ông Kim và các cộng sự đặt quyết tâm thành lập N.H.O vào năm 2012 với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu với nhiều dự án nhà ở chất lượng, song giá cả ở mức hầu hết người Việt có thể mua được.

NestHome - dự án căn hộ đầu tay của N.H.O phát triển tại Đà Nẵng.

NestHome – dự án căn hộ đầu tay của N.H.O phát triển tại Đà Nẵng.

Những sản phẩm của N.H.O định hình được nét riêng khi công ty ưu tiên cho khâu thiết kế dự án, tối ưu hóa công năng căn hộ và đẩy mạnh đầu tư các tiện ích phục vụ cư dân. Đến nay, N.H.O hoàn thành 12 dự án, đưa ra thị trường gần 10.000 đơn vị nhà ở, chủ yếu có mức giá dưới 1 tỷ đồng một căn.

Nhiều khách hàng của N.H.O là những người lần đầu tiên trong đời được sở hữu ngôi nhà của mình. Nhiều dự án trong số đó giá trị tăng nhanh sau khi bàn giao cho khách hàng vào sinh sống. Trong 5 năm gần đây, N.H.O đạt mức tăng trưởng bình quân 30% mỗi năm.

Thích ứng để chinh phục thị trường mới

Sau khi gây dựng tiếng vang tại TP HCM với các dự án tiêu biểu như Sky9 và Imperial Palace, N.H.O mở rộng hoạt động ra nhiều địa phương trên cả nước, trọng điểm là khu vực phía Bắc. Đó là những nơi ông Kim đánh giá tiềm năng nhờ kinh tế năng động, hạ tầng kết nối tốt và đang bùng nổ về lao động.

Ông Kim cho rằng điểm khác biệt của N.H.O khi vươn ra khỏi khu vực miền Nam, chinh phục những thị trường mới nằm ở sự thích ứng linh hoạt. Nếu trước đây, N.H.O dành nhiều sự quan tâm đến phần cứng, là xây dựng cơ bản để làm nên những căn hộ vững chắc, thì hiện công ty chú trọng nhiều tới phần mềm, là thứ giúp định hình nên lối sống, phong cách sống của cộng đồng. Cuối cùng thì ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi nuôi dưỡng lối sống, tâm hồn cho mọi người, ông Kim nói.

Sự thay đổi này dễ nhận thấy ở những dự án mà N.H.O đang triển khai và mở bán gần đây, như Dragon Castle Hạ Long (Quảng Ninh). Điểm đáng chú ý, thiết kế các căn hộ của dự án có cửa chính kết nối thẳng vào phòng khách và ban công kính rộng mở, hướng ra biển giúp cư dân có thể trải nghiệm những phút giây thư giãn, ngắm nhìn Vịnh Hạ Long và đón nhận không khí trong lành từ biển. Các căn hộ có giá tầm 1 tỷ đồng này sẽ chính thức bàn giao vào quý I/2023.

Phối cảnh tổng thể dự án Dragon Castle Hạ Long đang được N.H.O mở bán tại Quảng Ninh.

Phối cảnh tổng thể dự án Dragon Castle Hạ Long đang được N.H.O mở bán tại Quảng Ninh.

Những nhà chèo lái con thuyền N.H.O kỳ vọng, giai đoạn tới sẽ cung cấp 15.000 – 25.000 đơn vị sản phẩm nhà ở mỗi năm. Song dù là con số nào, mục tiêu của chúng tôi không phải là tối đa hóa lợi nhuận mà là giảm thiểu chi phí và tối đa hóa giá trị mang đến khách hàng, ông Kim nói.

Cơ sở để doanh nghiệp tin vào mục tiêu này, theo ông Kim, là vì N.H.O sở hữu hệ sinh thái khép kín từ thiết kế, xây dựng, quản lý dự án. Đó là lợi thế để công ty phát triển, đặc biệt giải quyết vấn đề tối ưu hóa giá thành sản phẩm. Trong mô hình này, N.H.O ở vị trí trung tâm, là nhà phát triển bất động sản, cùng hợp tác chiến lược với các đối tác Hàn Quốc như ADU (thiết kế kiến trúc), Handong (tổng thầu xây dựng), Shin Yeong (quản lý dự án)… Sự hợp tác giữa doanh nghiệp với các đối tác này giúp chất lượng trong mỗi sản phẩm của N.H.O đảm bảo với chi phí tối ưu.

Chia sẻ về lộ trình phát triển của N.H.O, ông Kim cho biết, từ khi thành lập đến nay, công ty đã tạo dựng niềm tin, giúp nhiều gia đình Việt Nam có thể sở hữu một căn nhà chất lượng dù thu nhập khiêm tốn. 5 năm tới, N.H.O muốn đưa những kinh nghiệm phát triển bất động sản cao cấp, vốn là thế mạnh của những nhà sáng lập công ty, vào trong các sản phẩm để từng bước nâng cao tiêu chuẩn nhà ở tại Việt Nam. Bởi Việt Nam đang phát triển nhanh và hội nhập sâu rộng với thế giới, đòi hỏi của người dân về nhà ở cũng ngày càng cao và đa dạng hơn.